chừng độ cao cấp của khu cho thuê nhà vệ sinh khiến nhiều người ngỡ ngàng

HN có khu nhà vệ sinh công cộng di động được trang bị nội thất cao cấp, TPHCM quyết định sẽ trang bị điều hòa, dàn nhạc cho nhà vệ sinh di động công cộng chợ Bến Thành.
Tại 38 Hàng Giầy (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), một khu nhà vệ sinh công cộng công cộng hạng sang được trang bị nội thất cao cấp vừa được đưa vào phục vụ du khách. Mức độ cao cấp của khu nhà vệ sinh công cộng khiến nhiều người ngỡ ngàng.

cho thuê nhà vệ sinh có 3 phòng lớn dành cho nam giới, đàn bà và người khuyết tật. Ở đâu còn được treo một tấm bản đồ hướng dẫn đường phố và các di tích trong khu phố cổ Hà Nội.

Bên trong các đồ dùng đều sử dụng những trang thiết bị cao cấp, với tông màu chính là màu cam, rất sặc sỡ, bắt mắt. nhà vệ sinh công cộng được trang bị điều hòa 2 chiều, tạo cảm giác dễ chịu tối đa cho khách sử dụng.

viên chức luôn quét dọn sạch sẽ để cho thuê nhà vệ sinh không bị ám mùi, tạo cảm giác dễ chịu. tuy nhiên, du khách vào đây phải tuân thủ nội quy rất chặt chẽ như không được hút thuốc.

Đặc biệt, còn có phòng ngự sinh dành riêng cho người khuyết tật với những trang thiết bị đặc thù. Dù là nhà vệ sinh cao cấp nhưng mức phí tổn ở đây cũng như các nhà vệ sinh di động khác trong các quận nội thành Hà Nội. Ngay cửa ra vào cho thuê nhà vệ sinh là căn phòng dành riêng cho nhân viên thu phí tổn và thu vén.

Đây là nhà vệ sinh công cộng di động đầu tiên trên địa bàn Hà Nội được trang bị nội thất lên đến cả trăm triệu đồng.

nhân viên ở đâu cho biết, ngân sách xây nhà vệ sinh công cộng này từ nguồn xã hội hóa – đơn vị làm sau thời kì khai khẩn đã được ấn định sẽ chuyển giao lại cho thị thành quản lý.

Một số du khách ở khu vực nhận xét, nhà vệ sinh di động này rất sạch sẽ, cần được nhân rộng trên địa bàn thức giấc thành.

Nhớ lại, trước đó, năm 2013, Sở Xây dựng HN đã từng có đề nghị xây mới 14 NVS bằng thép với kinh chi phí 15 tỉ đồng, nhưng do gặp nhiều quan điểm phản đối nên đã phải dừng lại vì không khả thi.

Theo đề nghị của UBND quận 1, việc này phải cập nhật trước tháng 10/2015. Tại đây còn được trang bị 1 thiết bị điện tử dành cho du khách kiểm tra chất lượng phục vụ.

Thiết bị này có trang bị hệ thống chống can thiệp, kiểm tra của khách sẽ được truyền thẳng về UBND quận 1. Quận cũng thành lập 1 tổ đánh giá kiêm nhiệm để đánh giá chất lượng phục vụ ở đây.

Nếu nơi đây bị du khách ca cẩm, phát hiện chất lượng giao dịch không đạt, thái độ phục vụ không tốt 3 lần trong 1 năm, UBND quận 1 sẽ truất quyền quản lý của doanh nghiệp dịch vụ công ích quận 1 và giao cho ban Quản lý chợ điều hành và thu tổn phí.

Trong khi đó, theo UBND quận 1 – TPHCM, quận đã bằng lòng cho phép khai khẩn quảng cáo tại nhà vệ sinh công cộng ở chợ Bến Thành. Song song đó, tổ chức quản lý phải nâng cấp cho thuê nhà vệ sinh này theo chính xác “5 sao”, lắp máy lạnh và thiết bị âm thanh phục vụ nhạc cho khách đến đây.

Nhiệm vụ này được UBND quận 1 giao cho đơn vị giao dịch công ích quận 1 phối hợp với Phòng Kinh tế, Phòng Văn hóa – thông tin thực hiện, kêu gọi đầu tư quảng cáo để xã hội hóa việc đầu tư đơn vị tại cho thuê nhà vệ sinh này.

Theo chúng tôi giao dịch Công ích quận 1, mỗi ngày nhà vệ sinh tại đây phục vụ đến 11.000 lượt khách. Ngoài trang bị máy lạnh và máy nghe nhạc, UBND quận 1 cũng đề xuất nâng cấp đồng bộ các thiết bị khác như nội thất, xây lối đi riêng cho người khuyết tật, bảng thông báo phải sử dụng song ngữ (tiếng Việt và tiếng Anh), y giải ngũ chức phải sạch đẹp, tăng lương cho viên chức để tăng chất lượng phục vụ.

 

Trước đó, ngày 10/11/2014, UBND TPHCM đã từng kêu gọi đầu tư xây dựng mới 100 NVSCC trên địa bàn thị thành theo hình thức xã hội hóa để phục vụ cho người dân và khách du lịch.

Hà Nội chuẩn bị xây 14 nhà vệ sinh công cộng bằng thép

công tác chuẩn bị đầu tư trong quý IV năm 2013, với kinh phí chuẩn bị đầu tư là 359 triệu đồng

mục đích xây dựng bổ sung các nhà VSCC đạt chính xác vệ sinh môi trường, mỹ quan, tỉnh thành, văn minh, sạch đẹp, có hình thức kiến trúc ăn nhập với phong cảnh khu vực công cộng, nơi tập hợp đông người, phục vụ cộng đồng dân cư khách vãng lai./.

Ngày 31/10,UBND thị thành quyết định cho phép Ban quản lý chỉnh trang tỉnh thành Hà Nội thực hành chuẩn bị đầu tư xây dựng một số nhà vệ sinh công cộng di động (VSCC) bằng thép trên địa bàn Hà Nội tại 14 vị trí.

Theo đó, nhà thép VSCC sẽ có loại 2 buồng: 10 nhà và loại 4 buồng: 4 nhà. Tổng mức đầu tư 15 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ năm 2013-2014.

http://hathanheco.com/bao-gia-dich-vu-thue-nha-ve-sinh-cong-cong

You might also like …

Post Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *